Mẫu tủ bếp dưới đẹp sẽ tạo điểm nhấn đắt giá cho phòng bếp, đồng thời mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Tủ bếp dưới là nơi tập trung hầu hết các khu vực chức năng của căn bếp. Vậy làm thế nào để thiết kế tủ bếp dưới sao cho chuẩn và đẹp nhất? Đâu là những mẫu tủ bếp đứng đang thịnh hành trên thị trường hiện nay? Mẫu tủ bếp đứngTất cả sẽ được Tuấn Nghi giải đáp trong bài viết sau đây.
1. Tầm quan trọng của tủ bếp dưới
Thiết kế bếp có hoặc không lắp đặt hệ tủ treo trên không mang tính bắt buộc. Điều này có nghĩa là tùy thuộc theo không gian sống mà gia chủ có thể lựa chọn lắp chúng hoặc không. Đối với những căn bếp nhỏ hẹp, nếu không quá cần thiết, bạn hoàn toàn có thể không lắp tủ treo tường. Điều này sẽ giúp không gian bếp trở nên thông thoáng hơn, tránh cảm giác chật chội, bí bách khi bước vào bếp.
Tuy nhiên, tủ bếp dưới thì cần thiết cho căn bếp. Các mẫu tủ bếp dưới đẹp mang lại công năng quan trọng giúp lưu trữ toàn bộ đồ gia dụng, thực phẩm trong căn bếp. Đồng thời, với thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt ngay tại khu vực đứng nấu ăn, tủ dưới có tính linh hoạt hơn, mang lại sự thuận tiện cho người nấu nướng. Thêm vào đó, thiết kế đẹp mắt của mẫu tủ được cho là phù hợp với không gian bếp hiện đại trong mọi gia đình.
2. Những tiêu chuẩn cơ bản để có một tủ bếp dưới đẹp
Để có được mẫu tủ bếp dưới đẹp, trước tiên bạn cần nắm bắt những tiêu chuẩn đầy đủ về thiết kế nội thất này. Cũng như các sản phẩm đồ nội thất khác, tủ bếp cần có thông số cụ thể. Trong đó, kích thước tủ thường được chia thành 3 thành phần với các thông số cụ thể như sau:
– Chiều cao tủ bếp dưới từ 820mm đến 920mm (tính từ sàn lên tới mặt bàn bếp); chiều sâu từ 560mm đến 600mm; chiều rộng là bội số của 10 hoặc 15 cm.
– Độ dày mặt bàn bếp tùy theo từng chất liệu, thường là 20 – 40mm và độ rộng của mặt bàn bếp vào khoảng 600 hoặc 650mm.
– Chân đế tủ bếp có chiều cao thường vào khoảng từ 90 – 100mm, độ sâu thụt chân đề sẽ thụt vào so với tủ bếp dưới là 70 mm.
Trong các thông số về kích thước, chiều cao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến độ thoải mái của người đứng bếp. Do đó, bên cạnh kích thước chuẩn, gia chủ có thể chủ động đo đạc, tính toán nhằm điều chỉnh chiều cao phù hợp. Cần lưu ý về việc lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp như: lò nướng, bếp nấu (bếp gas, bếp từ, bếp điện,…), bồn rửa và các phụ kiện bếp khác (khay, rổ kệ gia vị,….)
3. Tìm hiểu thiết kế tủ bếp dưới đẹp, đa dạng công năng
Tủ bếp là thiết bị nội thất chính của không gian nấu nướng. Chức năng chính của thiết kế này là chứa đồ đạc, thực phẩm, đồ gia dụng,…một cách ngăn nắp. Bên cạnh đó, mẫu tủ bếp dưới đẹp cũng mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn bếp.
- Khu chứa thực phẩm
Là khu vực thường chính của hệ tủ dưới, được thiết kế với các ngăn rộng rãi để đặt đồ gia dụng, thực phẩm khô,….Nên tiến hành phân chia các ngăn tủ và đặt theo từng nhóm đồ dùng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu khi cần nấu nướng và kiểm soát thực phẩm trong căn bếp thông minh.
- Khu vực để đồ dùng
Căn bếp luôn có rất nhiều vật dụng và chúng cần được sắp xếp, bày trí một cách khoa học. Vì vậy, tủ bếp dưới thường có một khu vực để đặt các dụng cụ nấu nướng, bát, chén dĩa,….Khu vực này thường chiếm diện tích khá lớn và nằm ở vị trí gần với bếp nấu. Mẫu tủ bếp dưới đẹp bao giờ cũng có khu vực để đồ dùng được bố trí ngăn nắp, khoa học, có sự phân chia rõ ràng giữa các nhóm vật dụng. Gia chủ có thể lựa chọn đặt các kệ inox tại đây.
- Khu vực rửa
Khu vực chậu rửa cần được thiết kế kín và có chiều sâu lòng chậu phù hợp. Điều này sẽ giúp nước không bị dây ra sàn nhà hay bắn lên các khu vực khác. Chậu rửa cũng cần được thiết kế với các giá đựng dung dịch tẩy rửa, khăn lau,… Hiện nay, xu hướng đặt thùng rác âm tủ hoặc thau, rổ tại khu vực này cũng được nhiều gia chủ áp dụng. Chúng rất thuận tiện cho việc rửa chén, soạn thức ăn.
- Khu sơ chế thực phẩm
Khu sơ chế thực phẩm thường được đặt gần với bồn rửa và bếp nhằm thuận tiện cho hoạt động nấu nướng. Khu chế biến cần có các dụng cụ bao gồm: rổ, dao, thớt,….Đồng thời cần phân biệt rõ các dụng cụ dành cho đồ sống/chín để công việc nấu ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khu bếp nấu
Là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng thường ngày. Bếp nấu bao gồm các thiết bị bếp như: bếp ga, bếp từ, khay chứa gia vị, nồi, chảo, đũa, vá,… Phía trên bếp gia chủ nên lắp đặt máy hút mùi để hạn chế mùi thức ăn gây ảnh hưởng tới các phòng khác trong ngôi nhà.
Công ty TNHH Sản Xuất Tủ Bếp Tuấn Nghi
Địa chỉ: 796 – 798 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP.HCM
Hotline: 0906883163
Email: tuannghi.kitchen163@gmail.com
Website: https://tubephopkimtuannghi.com/
1. Tầm quan trọng của tủ bếp dưới
Thiết kế bếp có hoặc không lắp đặt hệ tủ treo trên không mang tính bắt buộc. Điều này có nghĩa là tùy thuộc theo không gian sống mà gia chủ có thể lựa chọn lắp chúng hoặc không. Đối với những căn bếp nhỏ hẹp, nếu không quá cần thiết, bạn hoàn toàn có thể không lắp tủ treo tường. Điều này sẽ giúp không gian bếp trở nên thông thoáng hơn, tránh cảm giác chật chội, bí bách khi bước vào bếp.
Tuy nhiên, tủ bếp dưới thì cần thiết cho căn bếp. Các mẫu tủ bếp dưới đẹp mang lại công năng quan trọng giúp lưu trữ toàn bộ đồ gia dụng, thực phẩm trong căn bếp. Đồng thời, với thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt ngay tại khu vực đứng nấu ăn, tủ dưới có tính linh hoạt hơn, mang lại sự thuận tiện cho người nấu nướng. Thêm vào đó, thiết kế đẹp mắt của mẫu tủ được cho là phù hợp với không gian bếp hiện đại trong mọi gia đình.
2. Những tiêu chuẩn cơ bản để có một tủ bếp dưới đẹp
Để có được mẫu tủ bếp dưới đẹp, trước tiên bạn cần nắm bắt những tiêu chuẩn đầy đủ về thiết kế nội thất này. Cũng như các sản phẩm đồ nội thất khác, tủ bếp cần có thông số cụ thể. Trong đó, kích thước tủ thường được chia thành 3 thành phần với các thông số cụ thể như sau:
– Chiều cao tủ bếp dưới từ 820mm đến 920mm (tính từ sàn lên tới mặt bàn bếp); chiều sâu từ 560mm đến 600mm; chiều rộng là bội số của 10 hoặc 15 cm.
– Độ dày mặt bàn bếp tùy theo từng chất liệu, thường là 20 – 40mm và độ rộng của mặt bàn bếp vào khoảng 600 hoặc 650mm.
– Chân đế tủ bếp có chiều cao thường vào khoảng từ 90 – 100mm, độ sâu thụt chân đề sẽ thụt vào so với tủ bếp dưới là 70 mm.
Trong các thông số về kích thước, chiều cao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến độ thoải mái của người đứng bếp. Do đó, bên cạnh kích thước chuẩn, gia chủ có thể chủ động đo đạc, tính toán nhằm điều chỉnh chiều cao phù hợp. Cần lưu ý về việc lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp như: lò nướng, bếp nấu (bếp gas, bếp từ, bếp điện,…), bồn rửa và các phụ kiện bếp khác (khay, rổ kệ gia vị,….)
3. Tìm hiểu thiết kế tủ bếp dưới đẹp, đa dạng công năng
Tủ bếp là thiết bị nội thất chính của không gian nấu nướng. Chức năng chính của thiết kế này là chứa đồ đạc, thực phẩm, đồ gia dụng,…một cách ngăn nắp. Bên cạnh đó, mẫu tủ bếp dưới đẹp cũng mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn bếp.
- Khu chứa thực phẩm
Là khu vực thường chính của hệ tủ dưới, được thiết kế với các ngăn rộng rãi để đặt đồ gia dụng, thực phẩm khô,….Nên tiến hành phân chia các ngăn tủ và đặt theo từng nhóm đồ dùng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu khi cần nấu nướng và kiểm soát thực phẩm trong căn bếp thông minh.
- Khu vực để đồ dùng
Căn bếp luôn có rất nhiều vật dụng và chúng cần được sắp xếp, bày trí một cách khoa học. Vì vậy, tủ bếp dưới thường có một khu vực để đặt các dụng cụ nấu nướng, bát, chén dĩa,….Khu vực này thường chiếm diện tích khá lớn và nằm ở vị trí gần với bếp nấu. Mẫu tủ bếp dưới đẹp bao giờ cũng có khu vực để đồ dùng được bố trí ngăn nắp, khoa học, có sự phân chia rõ ràng giữa các nhóm vật dụng. Gia chủ có thể lựa chọn đặt các kệ inox tại đây.
- Khu vực rửa
Khu vực chậu rửa cần được thiết kế kín và có chiều sâu lòng chậu phù hợp. Điều này sẽ giúp nước không bị dây ra sàn nhà hay bắn lên các khu vực khác. Chậu rửa cũng cần được thiết kế với các giá đựng dung dịch tẩy rửa, khăn lau,… Hiện nay, xu hướng đặt thùng rác âm tủ hoặc thau, rổ tại khu vực này cũng được nhiều gia chủ áp dụng. Chúng rất thuận tiện cho việc rửa chén, soạn thức ăn.
- Khu sơ chế thực phẩm
Khu sơ chế thực phẩm thường được đặt gần với bồn rửa và bếp nhằm thuận tiện cho hoạt động nấu nướng. Khu chế biến cần có các dụng cụ bao gồm: rổ, dao, thớt,….Đồng thời cần phân biệt rõ các dụng cụ dành cho đồ sống/chín để công việc nấu ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khu bếp nấu
Là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng thường ngày. Bếp nấu bao gồm các thiết bị bếp như: bếp ga, bếp từ, khay chứa gia vị, nồi, chảo, đũa, vá,… Phía trên bếp gia chủ nên lắp đặt máy hút mùi để hạn chế mùi thức ăn gây ảnh hưởng tới các phòng khác trong ngôi nhà.
Công ty TNHH Sản Xuất Tủ Bếp Tuấn Nghi
Địa chỉ: 796 – 798 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP.HCM
Hotline: 0906883163
Email: tuannghi.kitchen163@gmail.com
Website: https://tubephopkimtuannghi.com/