TÌM HIỂU DẦU HẠT MẮC CA (MACADAMIA OIL)
Dầu hạt Macadamia (tên khoa học: Macadamia integrifolia) được sản xuất bằng cách ép lạnh từ hạt quả macadamia, một giống cây bản địa của châu Úc.Ngoài cách sử dụng thông thường để chiên xào hoặc trộn salad, dầu Macadamia còn được rất nhiều hãng mỹ phẩm cao cấp trên thế giới ưa chuộng vì hàm lượng dưỡng chất khá cao của nó (chứa đến 8,9% acid palmitic, 18,7-22,6% acid palmitoleic, 2,9% acid stearic, 58,4% acid oleic và 1,8% acid linoleic).
Acid oleic đóng vai trò tác nhân làm mềm da, tái tạo tế bào da, giữ ẩm và chống viêm trong khi linoleic acid giúp phục hồi chức năng lớp màng lipid bảo vệ da, ngăn chặn và làm giảm sự mất nước qua da, cân bằng sebum da. Acid palmitoleic kháng khuẩn, giúp phục hồi vết thương, vết phỏng da do cháy nắng hay nhiệt độ…
Mặc dù hàm lượng Vitamin E trong dầu macadamia không cao (122 ppm – 450 mg/kg dầu) nhưng khả năng chống oxy hóa của nó lại khá ổn định với hàm lượng phytosterol lên đến 1613 mg mỗi kg dầu, giúp làm giảm ngứa, mẩn đỏ, và làm dịu da bị kích thích.
Ngoài ra dầu hạt macadamia còn chứa catechin, hoạt động như một chất chống gốc tự do và chất chống oxy hóa, kháng khuẩn vô cùng hiệu quả.
Cũng không thể không kể đến thành phần squalene với khoảng 185 mg cho mỗi kg dầu, giúp sửa chữa khuyết điểm trên da, giúp tái tạo tế bào, chống sự xâm nhập và hoạt động của các loại vi khuẩn -> Dầu macadamia là sự thay thế/bổ sung hoàn hảo các loại dầu nền, serum dưỡng đắt tiền mà lại không hề kén da, từ da dầu đến da khô và tóc đều có thể sử dụng được.
Dầu Macadamia được xếp vào loại dầu nhẹ, khả năng thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, giúp đẩy nhanh quá trình làm khô nhân mụn, làm lành vết mụn nhỏ, phục hồi và tạo độ bóng, khỏe cho tóc.
DẦU MACCA APHATA - NÂNG TẦM SỨC KHOẺ NGƯỜI VIỆT
Tuyển Sỉ, CTV Dầu Macca Aphata
Hotline: 0916 508 179