
Nghị định số 70/2025/NĐ-CP, ban hành ngày 20/3/2025, sửa đổi, bổ sung quy định về hóa đơn, chứng từ sẽ có hiệu lực từ 1/6/2025.

Nghị định này bổ sung nhiều quy định quan trọng, trong đó có việc cấm làm giả hóa đơn và yêu cầu chuyển dữ liệu điện tử về cơ quan thuế.

Ngoài hóa đơn GTGT, từ nay sẽ có thêm hóa đơn thương mại điện tử cho người xuất khẩu, giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý và kê khai thuế.

Đặc biệt, nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam cũng có thể tự nguyện đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Về thời điểm lập hóa đơn, người bán có thể tự xác định, nhưng không muộn hơn ngày làm việc tiếp theo kể từ khi hàng hóa được thông quan.

Hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm sẽ bắt buộc sử dụng HĐĐT từ máy tính tiền, nhằm tăng cường tính minh bạch trong quản lý tài chính.
Tìm hiểu thêm:
tại đây
-------------------------------
MAN - Master Accountant Network
Website:
https://man.net.vn/
Địa chỉ: Số 19A, đường 43, phường Bình Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Mobile / Zalo: 0903 963 163 – 0903 428 622
Email:
man@man.net.vn
#HóaĐơnĐiệnTử #Invoice #QuảnLýThuế #TaxManagement #DoanhNghiệp #Business